Toyota ติดตั้งระบบชาร์จมือถือแบบไร้สายใน Camry รุ่นใหม่
19 มี.ค. 2558
เป็นที่ฮือฮากันเลยที่เดียว เมื่อโตโยต้า เปิดตัวคัมรีใหม่ ติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายในรถยนต์ เพื่อความสะดวกในการชาร์จไฟให้สมาร์ทโฟน เป็นการปลุกตลาดสร้างเทรนด์ใหม่ให้ได้ความนิยมในประเทศไทยได้ไม่ยากเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัวรถยนต์ Camry ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ปี 2015  สร้างความคึกคักในตลาดยานยนต์ได้เป็นอย่างดี แต่ก็เป็นที่ฮือฮาในแวดวงไอทีด้วยเช่นกัน เพราะติดตั้ง Wireless Charger ไว้ที่คอนโซลกลาง รองรับการชาร์จไฟตามมาตรฐาน Qi  แค่วางสมาร์ทโฟนที่รองรับลงบนถาดชาร์จ ก็เป็นการชาร์จไฟในทันที ไม่ต้องต่อสายเกะกะอีกต่อไป  ซึ่งโตโยต้าติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกคัน ไม่ว่าจะเลือกรุ่นถูกสุด รุ่นกลาง รุ่นท็อป ทั้งไฮบริด และไม่ใช่ไฮบริด ก็ติดตั้งมาจากโรงงานเหมือนกันทุกคันตำแหน่งของถาดชาร์จไฟไร้สาย อยู่ถัดลงมาจากเกียร์ ใกล้กับที่วางแขนมีโลโก้ Qi บนถาดชาร์จ  และถาดชาร์จนี้ ออกแบบให้ลาดเอียงป้องกันการลื่นไหลตกหล่นในขณะรถวิ่งเข้าโค้งหรือเลี้ยว รองรับสมาร์ทโฟนได้ทุกขนาดในปัจจุบัน

หมดปัญหาสายเกะกะในบริเวณคอนโซลกลาง ซึ่งปกติแล้ว จะต้องเสียบลากสาย USB ออกมาจากอุปกรณ์ไฟในรถยนต์  ในขณะชาร์จไร้สาย ก็สามารถหยิบรับสายขึ้นมาได้อย่างสะดวก  แต่ถ้ากำลังขับรถอยู่ ก็สามารถกดรับสายสนทนาได้จากปุ่มบนพวงมาลัย เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น เพราะรถยนต์ระดับนี้มีการเชื่อมต่อ Bluetooth อัตโนมัติกับ Smartphone อยู่แล้วทุกครั้งเมื่อขับรถSamsung Galaxy S6 และ S6 Edge ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุด ก็รองรับ Wireless Charging ได้ทันที นั่นก็หมายความว่า ผู้ใช้ Galaxy S6 หรือ S6 Edge จะสามารถชาร์จไฟไร้สายได้ทันทีใน Camry โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม  รวมทั้งมีความเป็นไปได้สูงว่า อาจจะเห็นโปรโมชั่นซื้อรถยนต์ Toyota Camry แล้วแถม Samsung Galaxy S6 เพื่อให้สนับสนุนการชาร์จไฟแบบไร้สาย ให้กลายเป็นเทรนด์สมัยใหม่จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอนาคตการตัดสินใจของโตโยต้าที่เลือกติดตั้ง Qi Wireless Charing ในรถยนต์  ทำให้โตโยต้าได้ภาพของความเป็นผู้นำเทคโนโลยีไปเต็ม ๆ  บุกเบิกสร้างเทรนด์ใหม่ให้ผู้บริโภคได้รู้จักระบบชาร์จไฟไร้สาย  บวกกับผู้ผลิต Smartphone รายใหญ่ทั้ง Apple, Samsung, Microsoft, Sony และ Google Nexus รุ่นใหม่ ๆ ต่างก็ประกาศออกมาแล้วว่าจะในอนาคต จะวางจำหน่าย Smartphone ระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่รองรับการชาร์จไฟไร้สายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมcredit: www.adslthailand.com สำหรับรูปภาพและบทความ

http://goo.gl/sYm9Bt______________________________________________________________________________________________________

สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีติดตั้งอุปกรณ์การชาร์จไร้สาย ระบบ qi ภายในรถยนต์ สามารถซื้อการ์ดรับสัญญาณชาร์จไร้สายสำหรับมือถือแต่ละรุ่น ก็สามารถทำให้โทรศัพท์ของท่าน ใช้งานการชาร์จแบบไร้สายได้เลย ตามลิงค์นี้ครับ

การ์ดรับสัญญาณการชาร์จไร้สายสำหรับ ซัมซุง  

Wireless Charging Receiver Module for Samsung


การ์ดรับสัญญาณการชาร์จไร้สายสำหรับ ไอโฟน  

Wireless Charging Receiver Module for iPhone


 

เคสรับสัญญาณการชาร์จไร้สายสำหรับ ไอโฟน  

Wireless Charging Case for iPhone


 

การ์ดรับสัญญาณการชาร์จไร้สายสำหรับรุ่นอื่นๆที่ไม่รองรับ Qi  

Wireless Charging Receiver Module for Others


 

หรือสามารถเทียบรุ่นโทรศัพท์มือถือ กับการ์ดรับสัญญาณชาร์จไร้สายแบบต่างๆ ได้ที่ลิงค์นี้ครับ"คู่มือการเลือกการ์ดรับสัญญาณชาร์จไร้สาย สำหรับโทรศัพท์รุ่นต่างๆ"ตัวอย่างโทรศัพท์ที่รองรับการชาร์จไร้สาย

Nokia : Lumia 1520, 1020*, 930, 925*, 920, 830*, 820*, 720*

LG : G3, Optimus G Pro, Nexus 5, Nexus 4

Asus : Padfone S

I-Mobile : IQ X Octo

HTC : Droid DNA, 8X, Rezound

Motorola : Nexus 6

Samsung : S3*, S4*, S5*, S6, Note 2*, Note 3*, Note 4*

iPhone : 5*, 5S*, 5C*, 6*, 6 Plus*


*ต้องใส่อุปกรณ์เสริม หรือการ์ดรับสัญญาณชาร์จไร้สายเพิ่มเติม

**สำหรับรุ่นอื่นๆ ที่ไม่อยู่ในรายการสามารถใส่การ์ดรับสัญญาณชาร์จไร้สายเพิ่มเติมแบบ Micro USB

เพื่อให้โทรศัพท์สามารถใช้งานการชาร์จแบบไร้สายได้